Giá điện ngày càng tăng do nhu cầu ngày càng nhiều. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng, xu hướng này đang tiếp tục: giá điện bán lẻ đã tăng 3% từ năm 2013 đến năm 2014 và sẽ còn tăng trong các năm tới. Vậy làm thế nào để tiết kiệm điện cho căn nhà của bạn. Hãy cùng Hoa Phương Anh Design tham khảo những giả pháp tiết kiệm điện cho căn nhà bạn.

Hai cách tốt nhất để bảo vệ gia đình bạn khỏi chi phí về điện là:

  1. Tạo ra năng lượng của riêng bạn với các tấm pin mặt trời trên mái nhà và tuabin gió
  2. Có một ngôi nhà tiết kiệm năng lượng tiêu thụ ít khí đốt / khí propan, điện và nước

Bạn có thể làm nhiều điều để tạo ra sự khác biệt trên hóa đơn điện nước của mình:

Giải pháp tiết kiệm điện từ Quạt trần

Quạt trần là một cách tuyệt vời để giảm cả chi phí sưởi ấm và làm mát. Trong những tháng hè nóng nực, quạt trần quay ngược chiều kim đồng hồ để thổi không khí vào cơ thể và làm mát cơ thể bạn. Vào mùa đông, quạt quay theo chiều kim đồng hồ để kéo không khí từ sàn lên, giảm gió lùa và nhiệt độ phòng vào buổi tối.

Sử dụng quạt trần cho phép bạn giữ bộ điều nhiệt cao hơn vào mùa hè và thấp hơn vào mùa đông, giúp bạn tiết kiệm tiền cho các hóa đơn sưởi ấm và làm mát trong nhà. Tuy nhiên, hãy đảm bảo làm theo các mẹo theo mùa để tiết kiệm tối đa năng lượng của bạn:

Vào mùa hè, hãy tắt nó đi khi bạn ra khỏi phòng – Khi thổi không khí thổi vào cơ thể sẽ giúp mồ hôi bốc hơi từ da và giảm nhiệt cơ thể. Tuy nhiên, nó không thực sự làm lạnh không khí trong phòng! Chạy quạt trần trong phòng trống có thể làm mất đi sự tiết kiệm do giảm sử dụng máy lạnh.

Vào mùa đông, chạy quạt ở chế độ cài đặt thấp nhất – Hiệu ứng làm ấm từ không khí lưu thông không yêu cầu nhiều lực tác động từ quạt của bạn. Để nó ở cài đặt thấp nhất để tối đa hóa khoản tiết kiệm của bạn.

Xem thêm: Những điều cần biết khi sửa nhà

Tiết kiệm điện bằng việc thay thế bóng đèn bằng đèn CFL hoặc đèn LED

Nếu bạn chưa chuyển bóng đèn sợi đốt sang bóng đèn huỳnh quang compact (CFL) hoặc bóng đèn đi-ốt phát quang (LED)thì hay thay đổi ngay.

Giữ cho cùng một chiếc đèn, cố định trần hoặc đèn hiên đó hoạt động trong 23 năm bằng cách sử dụng (chỉ một số ít) CFL. Một bóng đèn LED duy nhất sẽ giữ cho ổ cắm đó sáng trong 23 năm. Nhân số tiền tiết kiệm đó cho mỗi ổ cắm bóng đèn bạn có trong nhà và bạn đang nói về việc tiết kiệm cho hóa đơn tiền điện nhà bạn.

Chi phí của bóng đèn sợi đốt đến từ cả việc phải thay thế chúng thường xuyên và do chúng hút nhiều điện hơn từ lưới điện. Các bóng đèn cũ hơn đang bị loại bỏ dần và đèn LED và CFL là bóng đèn chủ đạo mới được lựa chọn và vì lý do chính đáng.

Giữa CFL và đèn LED, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đèn LED vì chúng tiết kiệm tiền và năng lượng nhất và nếu chúng bị vỡ, chúng sẽ không giải phóng thủy ngân độc hại vào nhà bạn cũng như CFL. Tuy nhiên, chúng có chứa chì và niken và kim loại nặng khác, vì vậy hãy cẩn thận và làm sạch kỹ lưỡng khi bóng đèn LED bị vỡ. Và tái chế một cách có trách nhiệm, bạn biết đấy… 23 năm một lần.

Lắp đặt vòi hoa sen trong nhà vệ sinh

Tỷ lệ tiện ích mà chủ nhà trả cho nước đã tăng 41% kể từ năm 2010 . Thật đáng kinh ngạc. Hơn nữa, việc tăng giá nước hàng năm được dự đoán sẽ cao hơn tỷ lệ lạm phát trong tương lai gần.

Biến đổi khí hậu đang đe dọa nguồn cung cấp nước quốc gia của chúng ta, và khi hạn hán trở nên phổ biến hơn và kéo dài hơn, cũng như khi dân số tăng và cơ sở hạ tầng cung cấp nước cũ kỹ, thật dễ hiểu tại sao tỷ giá đã tăng vọt và có khả năng sẽ tiếp tục như vậy.

VÒI SEN DÒNG CHẢY THẤP

Một cải tiến hiệu quả khác là lắp đặt vòi sen dòng chảy thấp trên vòi hoa sen của bạn.

Bang Nebraska tính toán rằng việc lắp đặt vòi sen dòng chảy thấp cũng giúp tiết kiệm nước, tiền bạc và năng lượng – không giống như nhà vệ sinh, vòi hoa sen sử dụng nước được làm nóng bằng máy nước nóng của bạn, do đó, nó cũng tiết kiệm tiền xăng hoặc hóa đơn điện của bạn.

Thường xuyên kiểm tra vàsửa chữa vòi nước bị rò rỉ ngay. Điều đó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều nước.

Một cách tiết kiệm năng lượng đơn giản khác: vặn nhỏ bộ điều nhiệt trên máy nước nóng. Việc xoay nó từ 140 độ xuống 120 độ có thể tiết kiệm cho hộ gia đình bạn rất nhiều tiền mỗi năm với một sự thay đổi lối sống tối thiểu.

Bạn có thể liên hệ Hoa Phương Anh Design để được tư vấn và thay thế các thiết bị hiện tại của bạn bằng bồn cầu dòng chảy thấp và vòi sen dòng chảy thấp, để giúp bạn tiết kiệm tiền và tiết kiệm năng lượng hơn.

Giải pháp tiết kiệm điện các thiết bị ngoại thất.

Một số giải pháp tiết kiệm điện các thiết bị ngoại thất bao gồm:

Thêm điều khiển và hẹn giờ chiếu sáng ngoài trời – Chiếu sáng dò chuyển động bên ngoài ngôi nhà của bạn làm giảm lượng năng lượng dành cho việc chiếu sáng hiên nhà, đường lái xe và sân sau của bạn. Thêm vào đó, đó là một tính năng bảo mật thông minh. .

Tái sử dụng và Tái chế – Đừng chỉ vứt bỏ những đồ đạc không mong muốn, những thiết bị lỗi thời hoặc tủ của bạn. Hãy tái sử dụng và tái chế chúng với một nhà tái chế thùng rác công nghệ có uy tín và có trách nhiệm! Hoặc bằng cách quyên góp những hàng hóa này, bạn có thể giúp đỡ những người gặp khó khăn thay vì chất đầy một bãi rác. Ngoài ra, bạn có thể được giảm thuế cho khoản đóng góp của mình.

Nếu những giải pháp trên phù hợp với ngôi nhà của bạn, hãy gọi cho Hoa Phương Anh Design ngay hôm nay để được trợ giúp tất cả những gì bạn cần để giảm điện,nước trong gia đình bạn.

Quý khách hãy Liên hệ với Hoa Phương Anh Design để được tư vấn

Đến với Hoa Phương Anh Design quý khách sẽ được tư vấn thiết kế nội thất, phương án thi công nội thất tiết kiệm điện. Chúng tôi sẽ lập kế hoạch thi công cũng như dự trù chi phí chính xác để hạn thâm hụt ngân sách khi thi công nội thất.

Ngoài thiết kế thi công nội thất, Hoa Phương Anh Design còn xây nhà trọn gói và sửa nhà trọn gói. Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi mang đến một căn nhà như ý cho mình.

Hotline : 093 8888 301

Email : hoaphuonganh35@gmail.com

Văn phòng TP.HCM : Rosita Garden Khang Điền, P. Phú Hữu ,Q9 , TP. HCM.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here